ค้นหาหนัง

Wonderland

Wonderland
เรื่องย่อ : Wonderland

John Holmes เป็นตำนานของอุตสาหกรรมสื่อลามกและเป็นที่เคารพนับถือในแวดวงในฐานะสตั๊ด แต่ในปี 1981 หลายปีหลังจากที่ประสบความสำเร็จในอาชีพการงานและดาราที่หายไป โฮล์มส์ก็เป็นคนที่สิ้นหวังกับปีศาจภายในของตัวเองที่จะมีชีวิตอยู่ได้ เขาเหินห่างจากภรรยาของเขา สานสัมพันธ์กับนายหญิงวัยรุ่น และใช้ชีวิตอย่างขี้ยาเพื่อค้นหาทางออกต่อไป แต่คืนหนึ่งที่เป็นเวรเป็นกรรมทำให้มีผู้เสียชีวิตสี่คน และจอห์นเป็นผู้ต้องสงสัยคนสำคัญในคดีฆาตกรรมที่น่าสยดสยองที่สุดแห่งหนึ่งในลอสแองเจลิส เขามีส่วนรับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้นที่ Wonderland Avenue หรือไม่?

IMDB : tt0335563

คะแนน : 7Vincent Bugliosi กล่าวว่าสิ่งหนึ่งที่ทำให้ตำรวจทำงานในลอสแองเจลิสมีเล่ห์เหลี่ยมคือทุกคนมักจะรู้จักใครอื่น ในเมืองอื่นๆ การเชื่อมต่อทางสังคมนั้นคาดเดาได้มากกว่า ตำรวจที่รู้ว่าคุณเป็นใคร คุณอาศัยอยู่ที่ไหน และทำงานอย่างไร มีความคิดที่ดีทีเดียวว่าคุณน่าจะรู้จักใคร

แต่ยาเสพติด เซ็กซ์ และธุรกิจการแสดง กลับทำตัวเหมือนเป็นรูหนอนของแอล.เอ. เชื่อมโยงคนดังกับความคลุมเครือ ตัวอย่างเช่น จอห์น โฮล์มส์ เป็นดาราหนังโป๊ที่เสพติดโคเคน และบอกเพื่อนหัวรุนแรงของเขาว่า Eddie Nash เจ้าของไนท์คลับเก็บเงินไว้มากมายในบ้านของเขา คนบ้ายาเสพติดบุกเข้าไปในบ้านของแนชและรับเงินและเครื่องประดับ ไม่นานหลังจากนั้น โฮล์มส์ก็มาถึงบ้านของแนชอย่างไม่ฉลาดและถูกทุบตีจนเขาบอกแนชเกี่ยวกับยาบ้า จากนั้นโฮล์มส์ก็ถูกกล่าวหาว่าช่วยบอดี้การ์ดของแนชเข้าไปในบ้านที่ 8763 Wonderland Ave. ในฮอลลีวูดฮิลส์ ที่ซึ่งพวกโด๊ปเฮดอาศัยอยู่ พวกเขาสี่คนถูกฆาตกรรม ทิ้งที่เกิดเหตุที่น่ากลัวที่สุดที่ตำรวจคนหนึ่งเคยพบเห็น ในที่สุดตำรวจก็เชื่อมโยงโฮล์มส์กับการฆาตกรรมผ่านคำให้การของสก็อตต์ ธอร์สัน คนรักของลิเบอเรซ ซึ่งเห็นว่าโฮล์มส์ถูกทุบตี
และเพื่อให้วงกลมสมบูรณ์ ฉันได้รับข้อมูลนี้จาก charliemanson.com ไม่เกี่ยวข้องกับผู้นำลัทธิ ฉันกำลังค้นหามันเพราะในตอนท้ายของ "วันเดอร์แลนด์" ฉันไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ยกเว้นโฮล์มส์ที่เห็นได้ชัดว่ามีความเชื่อมโยง อาจเป็นเพราะเอ็ดดี้ แนชยังมีชีวิตอยู่และพ้นผิดในข้อหาฆาตกรรมหลังจากการพิจารณาคดีสองครั้ง หนังจึงไม่เคยออกมาทันทีและบอกว่าเขาส่งคนของเขาไปก่อเหตุฆาตกรรม ตรรกะภายในของหนังบอกว่าเขาต้องมี แต่นั่นไม่สามารถดำเนินการได้ เพื่อปิดบังการหมิ่นประมาทที่เป็นไปได้หรือด้วยเหตุผลทางศิลปะหรือทั้งสองอย่าง หนังเล่าเรื่องในรูปแบบของ "ราโชมง" ที่เคลื่อนไปมาตามกาลเวลาและใช้เรื่องราวที่ขัดแย้งกันเพื่อให้เราคิดว่ารุ่นแรกแล้วอีกเรื่องหนึ่งคือความจริง .

"ราโชมอน" บอกอย่างชัดเจน เราแน่ใจเสมอว่าเราเห็นเวอร์ชันใดและทำไม "Wonderland" เล่าผ่านการเต้นแท็ปแดนซ์ที่ทำให้สับสนบนไทม์ไลน์ พร้อมคำบรรยายมากมายที่พูดถึงเรื่องต่างๆ เช่น "4 เดือนก่อนหน้า" หรือ "1 กรกฎาคม 1981" มีชื่อเหล่านี้มากมาย และลำดับเหตุการณ์ของภาพยนตร์ก็สับเปลี่ยนกันจนน่าหงุดหงิดมากกว่าจะมีประโยชน์ ชื่อเรื่องของหลักสูตรสะท้อนให้เห็นถึงเวอร์ชันของข้อเท็จจริงที่พวกเขาแนะนำ เพื่อให้เหตุการณ์ที่กำหนดอาจเกิดขึ้นหรือไม่เกิดขึ้น "สามสัปดาห์ต่อมา" นักแสดงที่แยกจากลำดับเหตุการณ์ได้ตัดงานของพวกเขาออกไป การแสดงไม่สามารถสร้างขึ้นได้หากเริ่มต้นจากจุดสิ้นสุดและวนเป็นวงกลมทั้งสองทิศทางไปยังจุดเริ่มต้น ทว่าวาล คิลเมอร์ยังเชื่อในบทจอห์น โฮล์มส์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเขาเล่นผิดพลาดจากอารมณ์หนึ่งไปอีกอารมณ์หนึ่ง เราเห็นเขามีเสน่ห์ ขี้เหร่ สมเพชตัวเอง หวาดระแวง และเหนือสิ่งอื่นใดต้องการการแก้ไข โฮล์มส์ ซึ่งแสดงภายใต้ชื่อ "จอห์นนี่ แวดด์" สร้างหนังโป๊ฮาร์ดคอร์นับพัน (ตามหนังเรื่องนี้) หรือมากกว่า 2,500 (ตามเว็บไซต์) แต่เมื่อถึงเวลาลงมือ ยาเสพติดได้เข้ามาแทนที่เพศในฐานะความหมกมุ่นและอาชีพของเขา และคิลเมอร์ก็ทำหน้าที่ได้ดีในการแสดงให้เห็นว่าคนติดยาคิดแต่เรื่องเดียวเท่านั้นจริงๆ
โดยพื้นฐานแล้วโฮล์มส์เป็นเพียงกรณีศึกษาเท่านั้น: ไม่น่าสนใจ ไม่สำคัญ ไม่ชวนให้นึกถึง แนช (เอริค โบโกเซียน) มีมิติน้อยกว่า มีอยู่อย่างสมบูรณ์ในแง่ของหน้าที่ของเขาในโครงเรื่อง ความสนใจของมนุษย์ในภาพยนตร์เรื่องนี้มีศูนย์กลางอยู่ที่ผู้หญิงสองคน: ดอว์น ชิลเลอร์ (เคท บอสเวิร์ธ), แฟนสาววัยรุ่นของโฮล์มส์ และชารอน โฮล์มส์ (ลิซ่า คูดโรว์) ภรรยาของเขา

ทำไมผู้หญิงสองคนนี้ถึงอยากมีอะไรเกี่ยวข้องกับโฮล์มส์ก็เป็นปริศนา แม้ว่าดอว์นอาจจะอยู่ที่ไหนสักแห่งในภวังค์ที่สับสนของเธอ คิดว่าเขาเป็นดารา และชารอนยังคงห่วงใยเขา แม้จะย้ายมาอยู่ในวิถีชีวิตที่น่านับถือและน่านับถือ . บางทีเธออาจจำเด็กผู้ชายที่เธอพยายามจะช่วยได้