ค้นหาหนัง

You Again

You Again
เรื่องย่อ : You Again

มาร์นี เป็นผู้หญิงแบบไม่มีผู้ชายคนไหนเข้าใกล้และถูกกลั่นแกล้ง และไม่มีใครใจร้ายกับเธอมากไปกว่าโจแอนนา หัวหน้าเชียร์ลีดเดอร์ หลายปีต่อมา เธอเป็นผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จและมีงานที่ดี เมื่อเธอกลับบ้านเพื่อจัดงานแต่งงานของพี่ชาย เธอพบว่าพี่ชายของเธอกำลังแต่งงานกับโจแอนนา และเขาไม่รู้ว่าเธอทำอะไรกับมาร์นี เมื่อพวกเขาพบกัน เธอต้องการให้ Joanna ขอโทษสำหรับวิธีที่เธอปฏิบัติกับเธอ แต่โจแอนนแสร้งทำเป็นไม่รู้ เธอจึงเตรียมเปิดโปงโจแอนนให้พี่ชายฟัง.M.

IMDB : tt1414382

คะแนน : 7การเป็นผู้ชาย ฉันมักจะสงสัยอยู่เสมอว่าด้วยคอเมดี้ตลกขบขันที่หมุนรอบผู้หญิงที่มีงานแต่งงานเป็นฉากหลัง ผู้หญิงที่โตแล้วซึ่งอายุเกิน 25 ปีกลายเป็นเด็กที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะจริงหรือ ใน "Bride Wars" คุณเห็นผู้หญิงสองคนที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจมากแกล้งแกล้งกันแบบเด็กๆ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับงานแต่งงานของพวกเขา และด้วยเหตุใดผู้หญิงบางคนจึงไปดูหนังเรื่องนั้นกันเป็นฝูง “You Again” ได้รับการตบตีจากนักวิจารณ์รายใหญ่ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ชาย แต่กลับกลายเป็นกำไรที่บ็อกซ์ออฟฟิศ

ฉันยังคงอยากรู้จริงๆ ว่าผู้หญิงคิดอย่างไรเมื่อเห็นผู้หญิงสองคนอายุ 20 ดึงค่าเฉลี่ย แกล้งกัน แล้วเห็นผู้หญิงอีกสองคนในวัย 50 ที่มีเสน่ห์ตามวัย ฉันอาจจะลองเพิ่มดู - สังสรรค์กันระหว่างเรียนเต้นเตรียมงานวิวาห์ ผู้หญิงในชีวิตจริงสามารถเกี่ยวข้องกับผู้หญิงเหล่านี้บนหน้าจอได้หรือไม่? พวกเขาคิดว่าการแสดงตลกของพวกเขาเป็นเรื่องตลกหรือไม่?

การพูดในฐานะผู้ชาย (ไม่ว่าจะสำคัญหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับคุณผู้อ่าน) ฉันพบว่าเรื่องตลกเหล่านี้มีตั้งแต่การต่อสู้กับแมวไปจนถึงการแสดงตลกขบขันที่ไม่สนุกหรือน่าเชื่อ ถ้าฉันเห็นแม่ของฉันแสดงท่าทางที่ Jamie Lee Curtis หรือ Sigourney Weaver ทำบนหน้าจอ ฉันจะโกรธและรวดเร็ว

แต่ฉันพูดนอกเรื่อง ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นจากบันทึกที่ดีซึ่งแสดงให้เห็น Marni Olsen (Kristen Bell) ในโรงเรียนมัธยมปลายพร้อมแว่นตา เหล็กดัดฟัน และปัญหาสิวที่เลวร้าย แม้ว่าแบบแผนของเนิร์ดจะดูเกินจริงไปบ้างในที่นี้ แต่อย่างใดเบลล์ก็ประสบความสำเร็จในการเป็นคนไร้ศีลธรรมจนถึงจุดที่เราผู้ฟังรู้สึกต่อเธอ

ผู้ทรมานหลักของเธอคือ เชียร์ลีดเดอร์ชื่อดัง เจเจ (Odette Yustman) ที่สูบบุหรี่จัด แต่กลับกลายเป็นว่าไม่ชอบง่าย อย่างไรก็ตาม การเล่นตลกขั้นแรกที่คุณเห็นว่า Marni ดึงออกมาคือเธอถูกกลุ่มนักเล่นกระดานโต้คลื่นออกจากโรงเรียน รวมถึงเชียร์ลีดเดอร์ที่ใจร้ายด้วย Marni ดูเหมือนจะโกรธที่ JJ และมีเพียง JJ เท่านั้น โดยลืมไปว่าเธอไม่ใช่คนเดียวในฝูงชน

กรอไปข้างหน้าอย่างเร็วภายในเวลาไม่ถึงทศวรรษต่อมา และมาร์นีทำเหล็กดัดและแว่นตาหาย เป็นผู้บริหารฝ่ายประชาสัมพันธ์ที่ประสบความสำเร็จ และดูร้อนแรงพอๆ กับที่เธอทำใน "Forgetting Sarah Marshall" (2008) การเปลี่ยนแปลงหลังมัธยมปลายของเธอเป็นสิ่งที่หลายคนอิจฉา แต่ไม่ใช่เรื่องสำคัญเมื่อเธอรู้ว่าพี่ชายของเธอกำลังจะแต่งงานกับเจเจ ซึ่งตอนนี้รู้จักกันในชื่อโจแอนน์

เกล แม่ของมาร์นี (เจมี่ ลี เคอร์ติส) พยายามเกลี้ยกล่อมให้มาร์นีทิ้งอดีตไว้ข้างหลังเธอ แน่นอนว่าจนกระทั่งมันถูกเปิดเผยว่าป้าของโจแอนน์คือราโมนา (ซิกัวร์นีย์ วีฟเวอร์) ผู้หญิงที่เคยเป็น "เพื่อนซี้" กับเกลในโรงเรียนมัธยมปลาย อย่างไรก็ตาม คุณทราบดีว่าความเกลียดชังที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขก่อตัวขึ้นภายใต้ส่วนหน้าของผู้หญิงสองคนนี้ เมื่อเหตุการณ์ย้อนหลังเผยให้เห็นว่าราโมนาผลักเกลลงไปในสระ ทำไมเธอถึงทำเช่นนี้ หนังไม่เคยอธิบายจริงๆ

ส่วนที่เหลือของหนังยังคงหัวเราะไม่ออก เพราะ Kristen Bell ดูเหมือนจะสะดุดล้มตัวเองและกระแทกหัวของเธอเข้ากับผู้คนและสิ่งของต่างๆ มากมาย ราวกับว่าเธอคือ Curly จาก The Three Stooges ฉากหนึ่งแสดงให้เห็นว่าเธอตกจากทางวิ่งเข้าไปในรังมดแดง ความรักที่เธอสนใจพยายามช่วยเธอ แต่หัวของพวกเขาชนกัน นุก นุก!

แน่นอน เมื่อ Marni และ Joanne แลกหมัดกัน มีการโต้เถียงกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้กับบทสนทนาที่ไร้สาระและไม่น่าสนใจ เมื่อ Joanne ขว้างจานใส่ Marni เธอตอบว่า "โอ้ เจ้าแมวน้อยชอบขีดข่วน!" ฉันไม่รู้ว่าฉันเคยได้ยินวลีนั้นในภาพยนตร์เรื่องไหนอีก แต่อาจเป็นเพราะมันเคยเล่นในภาพยนตร์อื่นๆ อย่างน้อยหกเรื่อง

ด้วยการเยาะเย้ยด้วยวาจาที่เย้ยหยันการต่อสู้ที่ล้มเหลวในการวางอุบาย จานแตก มาร์นีทุบแจกันที่โจแอนน์ได้รับเป็นของขวัญซึ่งเธออ้างว่า "แพงมาก" (แต่ดูเหมือนของที่คุณจะได้รับจากค่าความนิยม 2 เหรียญสหรัฐฯ) และโจแอนเอาซุปราดบนหัวของมาร์นี คุณหัวเราะยัง? คุณสงสัยว่าคนเหล่านี้มีอะไรผิดปกติ และทำไมผู้หญิงที่ร้อนแรงเช่นนี้จึงมีระดับวุฒิภาวะที่ทำให้แซค กาลิเฟียนาคิสดูเหมือนดอน เดรเปอร์ ที่แย่ไปกว่านั้น เมื่อเรื่องราวต่างๆ จบลง ภาพยนตร์เรื่องนี้จะพยายามปกปิดตัวเองด้วยข้อความแห่งสันติภาพ ความรัก และการปรองดอง และส่วนที่เหลือของหนังก็น่าเบื่อ

ฉันคิดว่าเบ็ตตี ไวท์จะเป็นลมหายใจของอากาศบริสุทธิ์ในหนังเรื่องนี้ ท้ายที่สุดเธอเฮฮาในฐานะพิธีกร “Saturday Night Live” เมื่อปีที่แล้ว น่าเสียดายที่เธอไม่มีบทพูดที่ตลกจริงๆ และมุขตลกที่เกี่ยวกับฟันปลอม คริสเตน เชโนวิธก็สูญเปล่าพอๆ กันในฐานะนักวางแผนงานแต่งงานสาวงามชาวใต้ที่ดูเหมือนจะอยู่ในหนังที่ไม่ถูกต้อง นอกจากนี้ยังมีโครงเรื่องย่อยจำนวนหนึ่งที่ไม่มีที่ไหนเลย และฉากที่ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวที่คงอยู่ตลอดไป การเต้นรำของเชียร์ลีดเดอร์กับเพลง "Jump" ของ Kris Kross นั้นมีพลัง แต่อยู่ในภาคต่อของ "Bring It On" อีกเรื่องหนึ่ง

"You Again" เป็นภาพยนตร์ที่ดูดีมีนักแสดงที่น่ารักอยู่ในนั้น น่าเสียดายที่นักแสดงนำถูกบังคับให้แสดงท่าทางไร้เดียงสา จากนั้นจึงแก้ไขด้วยการกล่าวสุนทรพจน์ที่นุ่มนวลเกี่ยวกับค่านิยมของครอบครัว โดยได้รับความช่วยเหลือจากเพลงประกอบที่ยืมมาจากตอนที่ผ่านมาของ "Full House" อาจเป็นภาพยนตร์ที่น่าจดจำ แต่อย่างใดเลือกที่จะไม่เป็นเช่นนั้นและเดินไปตามเส้นทาง "My Best Friend's Wedding"