ค้นหาหนัง

Zero to Hero ซีโร่ ทู ฮีโร่

Zero to Hero ซีโร่ ทู ฮีโร่
เรื่องย่อ : Zero to Hero ซีโร่ ทู ฮีโร่

หนังกึ่งชีวประวัติของ โซ้ว หว่าไหว เด็กหนุ่มที่เกิดมาในครอบครัวชนชั้นแรงงานที่ยากจนในฮ่องกง เขามีปัญหาทางสมองตั้งแต่เล็กทำให้เขากลายเป็นเด็กพิการ ทำให้มีปัญหาเรื่องการเดินด้วย ทำให้แม่ของเขาต้องใช้วิธีบังคับและพยายามให้เขาเดินให้ได้ กระทั่งวันหนึ่งเธอได้เห็นว่าลูกชายของเธอมีความสามารถในการวิ่งที่เร็วกว่าเด็กวัยรุ่นวัยเดียวกัน เธอเลยตัดสินใจที่จะพาลูกของเธอไปเข้าแข่งขันวิ่ง แต่แล้วจับพลัดจับผลูไปเข้าตาของ โค้ชฟง ซึ่งเป็นโค้ชให้นักกีฬาพิการประเภทกรีฑา ชีวิตของหนุ่มน้อย โซ้ว หว่าไหว เลยได้เข้าสู่วงการนักวิ่งตั้งแต่นั้น

Tags: Drama / หนังใหม่ 2021 / หนังใหม่

IMDB : tt14892216

คะแนน : 10หนังแนวให้แรงบันดาลใจที่อ้างอิงจากเรื่องจริงของ โซ้ว หว่าไหว นักวิ่งพาราลิมปิกจากฮ่องกงผู้ครองสถิติเร็วสุดตลอดกาล หนังให้กำลังใจที่เล่าเรื่องเป็นเส้นตรง แต่ก็ดูเพลินๆได้ดี

Zero to Hero Netflix รีวิว หนังฮ่องกง ที่สร้างจากเรื่องจริงของ โซ้ว หว่าไหว นักกีฬาวิ่งพาราลิมปิกของฮ่องกงคนแรกที่ชนะเลิศได้แชมป์เหรียญทองในการแข่งขันวิ่งในพาราลิมปิก ซึ่งเป็นโอลิมปิกสำหรับคนพิการ และยังเป็นผู้ครองสถิติวิ่งเร็วที่สุดจนถึงปัจจุบัน

จัดว่าเป็นหนังกึ่งชีวประวัติแนวให้แรงบันดาลใจจากเรื่องจริง หนังมีความยาว 1.30 ชม. แล้วยังได้เข้าฉายในงาน Far East Film Festival ครั้งที่ 23 สามารถรับชมได้เลย