ค้นหาหนัง

Zero Tolerance

เรื่องย่อ : Zero Tolerance

เรื่องราวตำรวจนักสืบ ปีเตอร์ พบศพแองเจิ้ล ลูกสาวของจอห์นนี่ เพื่อนเก่าที่เคยเป็นทหารด้วยกันลอยอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา เขาจึงเดินทางไปเวียดนามเพื่อแจ้งข่าวร้ายกับจอห์นนี่ก่อนที่จะกลับมากรุงเทพเพื่อสืบหาคนร้ายโดยที่จอห์นนี่ตามมาเพื่อล้างแค้นทวงความยุติธรรม ระหว่างการสืบหาคนฆ่าแองเจิ้ล พวกเขาพบหนึ่งในผู้ต้องสงสัยคือ สตีเว่น เจ้าพ่อยาเสพติดผู้ต้องการเป็นใหญ่ในพัฒน์พงศ์ซึ่งมีความสัมพันธ์กับแองเจิ้ล โดยมีข้อมูลที่จอห์นนี่ต้องอึ้งคือ แองเจิ้ลมีอาชีพเป็นโสเภณีที่ใครๆในโลกผิดกฎหมายต่างก็รู้จักในระหว่างสืบสวนเข้าใกล้ต้นตอ Zero Tolerance hd จอห์นนี่ กับ ปีเตอร์ ถูกวางกับดักเพื่อฆ่าปิดปาก.M.

IMDB : tt3727690

คะแนน : 3ผู้กำกับ Wych Kaos จาก Tekken 2: Kazuya's Revenge กลับมาพร้อมกับภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญ Zero Tolerance หรือที่รู้จักในชื่อ 2 Guns นำแสดงโดย Dustin Nguyen ผู้เล่น Li Kung ใน The Man With The Iron Fists 2 ในบทบาทนำเป็น Johnny ที่มาประเทศไทย เพื่อค้นหาผู้ที่รับผิดชอบต่อการตายของแองเจิลลูกสาวที่เหินห่างของเขาซึ่งแสดงโดยนีน่าพาเอาต์ผู้มาใหม่ สก็อตต์ แอดกินส์ รับบทเป็น สตีเวน หนึ่งในคู่รักของแองเจิล และแกรี แดเนียลส์ รับบทแซมมี่ เจ้าของสโมสรที่แองเจิลทำงานให้ สหจักร บุญธนกิจ คือ ปีเตอร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจไทยที่ช่วยจอห์นนี่ในการติดตามฆาตกรของแองเจิล ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังนำแสดงโดย Kane Kosugi

เมื่อจอห์นนี่รู้เรื่องการตายของแองเจิลลูกสาวที่เหินห่าง เขาจึงมุ่งหน้ามาประเทศไทยเพื่อแก้แค้น ฆ่าใครก็ตามที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของเธอ

แม้แต่สำหรับหนังระทึกขวัญแก้แค้น เรื่องราวก็แย่มากอย่างอ๊ะ องค์ประกอบของเรื่องราวหลายอย่างไม่สมเหตุสมผล บางครั้งเรื่องราวเปลี่ยนจากจุด A ไปจุด B โดยไม่มีเหตุผลชัดเจน เช่น ฉากนี้ที่ Johnny พยายามหาเพื่อนของ Angel โดยไม่ได้รับข้อมูลจากผู้อื่น ตอนจบมาแบบเซอร์ไพรส์ แต่มันแค่ทำลายเรื่องราวเท่านั้น และแม้แต่ตอนจบยังทำให้คุณเกาหัวและสงสัยว่าทำไมร่างของแองเจิลถึงถูกทิ้งลงไปในแม่น้ำ และทำไมมันถึงถูกสร้างให้ดูเหมือนการฆาตกรรมตั้งแต่แรก ถ้าตัวละครของ Gary Daniels ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรม แล้วทำไมเขาถึงมัดตัวละครหลักและฆ่าคู่หูของ Peter? บทสนทนาบางอันก็วิเศษ ฉันรู้สึกเหมือนมีการเพิ่มบางบรรทัดเพื่อให้ฟังดูเท่ แต่ก็ไม่จำเป็น ประโยคหนึ่งที่โดดเด่นเป็นพิเศษคือปีเตอร์พูดกับจอห์นนี่ว่า “ไม่ถึง 12 ชั่วโมง เธอเก็บศพได้ 15 ศพ! คุณทำอย่างนั้นได้อย่างไร!” มันคือหนังแอคชั่น หึหึ แม้ว่าชื่อของสกอตต์ แอดกินส์จะเป็นตัวอักษรขนาดใหญ่ในโปสเตอร์ แต่เขาได้ปรากฏตัวเพียงไม่กี่ครั้งในฉากเริ่มต้นและฉากจบ และไม่มีอะไรอยู่ตรงกลาง อันที่จริง นักแสดงศิลปะการป้องกันตัวทั้งหมดที่ให้เครดิตได้ปรากฏตัวเพียงช่วงสั้นๆ และความสนใจส่วนใหญ่อยู่ที่ดัสติน เหงียน และสหจักร บุญธนกิจ ซึ่งจะทำให้ชื่อและภาพของสกอตต์ แอดกินส์บนโปสเตอร์ถูกแทนที่ด้วยสหจักร บุญธนกิจ. เขาปรากฏตัวเพียงไม่กี่ฉากในฉากเริ่มต้นและฉากจบและไม่มีอะไรอยู่ตรงกลาง อันที่จริง นักแสดงศิลปะการป้องกันตัวทั้งหมดที่ให้เครดิตได้ปรากฏตัวเพียงช่วงสั้นๆ และความสนใจส่วนใหญ่อยู่ที่ดัสติน เหงียน และสหจักร บุญธนกิจ ซึ่งจะทำให้ชื่อและภาพของสกอตต์ แอดกินส์บนโปสเตอร์ถูกแทนที่ด้วยสหจักร บุญธนกิจ. เขาปรากฏตัวเพียงไม่กี่ฉากในฉากเริ่มต้นและฉากจบและไม่มีอะไรอยู่ตรงกลาง อันที่จริง นักแสดงศิลปะการป้องกันตัวทั้งหมดที่ให้เครดิตได้ปรากฏตัวเพียงช่วงสั้นๆ และความสนใจส่วนใหญ่อยู่ที่ดัสติน เหงียน และสหจักร บุญธนกิจ ซึ่งจะทำให้ชื่อและภาพของสกอตต์ แอดกินส์บนโปสเตอร์ถูกแทนที่ด้วยสหจักร บุญธนกิจ.

การกระทำ

แม้ว่าเรื่องราวจะน่ากลัว แต่การกระทำก็ไม่ได้ช่วยให้รอดได้ มีซีเควนซ์แอ็กชันแบบเต็มความยาวเพียงสองซีเควนซ์ โดยมีภาพสเก็ตช์สั้นๆ จำนวนหนึ่ง ซึ่งทั้งหมดนั้นดีที่สุดในระดับปานกลาง คุณอาจจะรู้สึกว่ามันน่าเบื่อ หรือค่อนข้างสนุกแต่ลืมได้ง่ายในวันรุ่งขึ้น การต่อสู้ครั้งสุดท้ายระหว่างดัสติน เหงียน และสก็อตต์ แอดกินส์ นั้นแย่มาก แต่โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อได้รับผลงานของสก็อตต์ แอดกินส์ ในซีรีส์ Undisputed และ Ninja แฟน ๆ ของสก็อตต์ แอดกินส์จะต้องผิดหวัง เมื่อพูดถึงฉากต่อสู้ มีเพียงหนึ่งหรือสองฉากเท่านั้น และแม้แต่ Gary Daniels และ Kane Kosugi ก็ไม่สามารถชกหรือเตะได้เลย คุณเห็น Ron Smoorenburg ในตอนต้นของหนัง แต่รูปร่างหน้าตาของเขาเป็นเพียงลักษณะที่ปรากฏ และเขาไม่ได้ต่อสู้ด้วย ฉากยาวทั้งสองฉากเกี่ยวข้องกับการต่อสู้ด้วยปืน แต่แม้แต่การต่อสู้เหล่านั้นก็ไม่สร้างความประทับใจ นอกจากนี้,